BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân địa phương

Đăng vào 04/07/2018
​​​​​​​Nằm trong chương trình khám sức khỏe cộng đồng nhằm tư vấn và phát hiện bệnh sớm, ngày 30/6 và 1/7, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh cho nhân dân phường Phương Nam – Thành phố Uông Bí.

Trong 2 ngày, đã có 301 người được khám sức khỏe ở các chuyên khoa: bệnh sản, phụ khoa (khám phát hiện bệnh ung thư vú, ung thư cổ tư cung), bệnh tai mũi họng, xét nghiệm tìm hồng cầu ẩn trong phân, siêu âm sản phụ khoa, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp… Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện: 100 trường hợp có nhân tuyến giáp, 81 người có nang tuyến giáp, 54 người bị gan nhiễm mỡ, 41 trường hợp bị u xơ tử cung, 20 người bị sỏi thận, 35 người bị tăng huyết áp, 12 người có u vú … Các trường hợp người mắc bệnh được các bác sĩ tư vấn sức khỏe và giới thiệu tới bệnh viện để khám và điều trị chuyên sâu. Bên cạnh đó các bác sĩ còn tư vấn về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân cách tự phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm.

Việc khám và tầm soát các bệnh tại cộng đồng giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, đem lại hiệu quả cao trong công tác điều trị. Đây là một trong những mục tiêu của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí trong việc đưa dịch vụ y tế tới cộng đồng để người dân được thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tiến hành khám sức khỏe cho người dân tại các xã phường khác trên địa bàn thành phố Uông Bí.

CĐCS

Tin khác