BV Tai Mũi Họng Trung ương tri ân người có công ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định

Đăng vào 26/05/2018
Vượt chặng đường khoảng 1.000 km để về với Bình Ðịnh, tổ chức khám bệnh và tặng quà cho gần 1.000 người có công ở 3 xã: Hoài Châu, Hoài Sơn, Hoài Châu Bắc (huyện Hoài Nhơn), đoàn bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với người dân xứ Dừa.

Khám chữa bệnh từ thiện nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người có công, người nghèo, trẻ em và người sống ở vùng khó khăn luôn được Bệnh viện Tai Mũi Họng thực hiện hàng năm. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018) và ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hoài Nhơn, cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hoài Nhơn, Bình Định năm 2018”

Chương trình đã khám cho 982 người, cấp phát thuốc miễn phí cho 668 người và tặng quà cho 867 người thuộc gia đình chính sách, người có công, trẻ em có cảnh khó khăn; Tặng 51 phần quà và tiền (trị giá 600.000đ/phần) cho 41 gia đình chính sách, người có công và 10 cháu học sinh nghèo vượt khó; Đến thăm hỏi và tặng quà tại nhà 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng thuốc cho trạm Y tế xã hoài Châu. Tổng trị giá thuốc và quà tặng khoảng 200 triệu đồng.

Ông Đỗ Việt Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Trưởng đoàn cho biết: “Huyện Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định là địa phương có hơn 11.000 liệt sĩ, trên 8.000 thương - bệnh binh, hơn 2.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng... Những con số này cho thấy nơi này từng là mảnh đất thép, góp phần vào sự nghiệp thống nhất đất nước; trở thành một trong những địa phương mà Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương có kế hoạch đặt chân đến, tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, tặng quà nhằm thể hiện lòng tri ân, tinh thần đền ơn đáp nghĩa”.

Công tác chuẩn bị cho hoạt động lần này diễn ra trong một tháng. Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã huy động 14 bác sĩ và 2 máy nội soi tai mũi họng. TTYT huyện Hoài Nhơn hỗ trợ 4 bác sĩ và các thiết bị đo khúc xạ, kiểm tra các bệnh về mắt. Chuẩn bị 900 phần quà là các nhu yếu phẩm: dầu ăn, bột ngọt, đường, sữa..., cơ số thuốc phù hợp, đầy đủ.

Bà Nguyễn Thị Quý (56 tuổi, ở xã Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn) tâm sự: “Đi qua hết các phòng khám, cha tôi cứ trầm trồ: người ta khám tốt vầy, lại nhỏ nhẹ, nhiệt tình. Ở mỗi phòng khám, bác sĩ đều gọi người nhà đến dặn dò tái khám, theo dõi”.

Bác sĩ Nguyễn Thành Quân, khoa Thính học và thăm dò chức năng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hoài Nhơn - Bình Định là địa phương xa nhất về khoảng cách địa lý mà đoàn bác sĩ bệnh viện có dịp thực hiện chương trình khám chữa bệnh. “Lần này, chúng tôi còn có dịp đến thăm 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Cả 4 mẹ đều tuổi đã cao nhưng còn minh mẫn. Và xúc động nhất là câu chuyện về những người con đã hy sinh nơi chiến trường qua lời kể của các mẹ”, bác sĩ Quân trao đổi.

Trước đó, đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Hoài Nhơn và nghĩa trang liệt sỹ xã Hoài Châu bắc.

Kết thúc chương trình, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Nhơn đã tặng giấy khen cho một tập thể và ba cá nhân của Bệnh viện Tai Mũi Họng trung ương đã tham gia chương trình.

 

Thành Quân

Tin khác