BV Nội tiết Trung ương tổ chức Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật y giỏi năm 2018

Đăng vào 15/05/2018
​​​​​​​Ngày 10/05/2018, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Hội thi điều dưỡng- kỹ thuật y giỏi nhân kỉ niệm ngày điều dưỡng quốc tế 12/5.

Tới tham dự có đ/c  Hoàng Văn Thành- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh-Bộ Y tế, đ/c Trần Đức Mục- Chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam, đ/c Hà Kim Phượng- Trưởng phòng Điều dưỡng tiết chế-BYT, đ/c Nguyễn Minh Thư- Phó trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công, Công đoàn Y tế Việt Nam. Về phía bệnh viện có sự tham gia của đ/c Trần Ngọc Lương- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc;  đ/c Phan Hướng Dương- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; đ/c Phạm Thị Thúy- Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, các đ/c là lãnh đạo các khoa phòng, nguyên lãnh đạo phòng diều dưỡng qua các thời kỳ cùng toàn thể CBCNVCLĐ BV Nội tiết Trung ương.

Phát biểu tại Hội thi, đ/c Hoàng Văn Thành- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám Chữa bệnh khẳng định: “Công tác điều dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh. Trong những năm qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ban Giám đốc Bệnh viện đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện để điều dưỡng viên có điều kiện học tập, nâng cao trình độ về chuyên môn, quản lý trong và ngoài nước. Phát triển công tác đào tạo liên tục, đào tạo điều dưỡng mới, từng bước tổ chức chăm sóc và đổi mới phong cách phục vụ của người điều dưỡng hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Phòng điều dưỡng đã tích cực tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác điều dưỡng tại bệnh viện. Hội thi là dịp tôn vinh giá trị nghề nghiệp, những đóng góp quan trọng của nghề điều dưỡng đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn đối với người điều dưỡng thêm yêu nghề, yên tâm công tác, trau dồi năng lực bản thân tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Hội thi điều dưỡng, kỹ thuật y giỏi tại bệnh viện Nội tiết Trung ương được tổ chức làm 02 vòng thi: vòng sơ khảo và vòng chung khảo. 60 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo (do khoa tổ chức thi tay nghề thực hiện kỹ thuật trực tiếp trên người bệnh) sẽ trải qua 2 vòng thi: vòng một thi lý thuyết, thực hành và vòng hai thi phong cách, ứng xử. 15 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng một sẽ so tài ở các nội dung: thi trang phục y tế, thi trang phục tự chọn, thi ứng xử và thi tài năng (nếu có). Kết quả: Giải Nnhất được trao cho thí sinh Cù Minh Tâm- Khoa Gây mê Hồi sức, 02 giải Nhì được trao cho thí sinh Vũ Thị Minh Thanh- Khoa Gây mê Hồi sức và Dương Mạnh Tùng- Khoa điều trị tích cực. Ban tổ chức cũng trao 03 giải ba và 09 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Hội thi điều dưỡng kỹ thuật y giỏi năm 2018 nhằm tôn vinh những hi sinh thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng đang ngày đêm tận tụy với người bệnh. Hội thi cũng là dịp để các điều dưỡng, kỹ thuật y trong bệnh viện được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới nâng cao phong cách phục vụ, thực hiện tốt hơn nữa việc giao tiếp ứng xử với người bệnh, gia đình người bệnh và với các đồng nghiệp của mình, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Minh Thư

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế