Biểu dương 204 CC,VC,CNLĐ giỏi ngành Y tế năm 2018

Đăng vào 08/05/2018
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng các ngày kỷ niệm, lễ lớn của đất nước và với khí thế tưng bừng của “Tháng Công nhân”. Sáng 7/5, tại thành phố Cần Thơ, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Công chức, Viên chức, Công nhân, Lao động giỏi ngành Y tế năm 2018.

Đến dự có BSCKII Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đồng chí Huỳnh Văn Nhanh - Ủy viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ; đại diện LĐLĐ thành phố Cần Thơ, Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ, các đồng chí là đại diện Lãnh đạo và BCH Công đoàn cơ sở, cùng 204 gương mặt tiêu biểu đại diện cho gần 40 ngàn đoàn viên là công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi tại 104 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.  

BSCKII Trần Thị Bích Hằng tặng hoa đội văn nghệ CĐCS trường Đại học Y Dược Cần Thơ

biểu diễn chào mừng Hội nghị

Năm 2018 với chủ đề: “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, CĐYTVN đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động. Đồng thời, căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của người lao động rà soát Thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chú trọng sử dụng hình thức tuyên truyền cổ động, trực quan; Nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, CCVCLĐ để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018 và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”…

Thông qua các phong trào thi đua, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động trong ngành Y tế đã có nhiều sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng, góp phần trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, 69 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 135 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi năm 2018.

Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ sửa chữa nhà 03 “Mái ấm Công đoàn” cho 03 đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn cơ sở Cơ quan Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương và Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.


Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế