Hội thi cắm hoa nghệ thuật bệnh viện Mắt Trung ương

Đăng vào 03/05/2018
Ngày 27/04/2018, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Bệnh viện Mắt Trung ương- rực rỡ ngàn sắc hoa”.

Tới tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thu- Uỷ viên BCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo- Nữ công; đ/c Nguyễn Lưu Quỳnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Về phía Bệnh viện, có sự tham dự của Ths. Nguyễn Đức Thành- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng; nghệ nhân ngành hoa Lê Đình Cộng và đặc biệt là sự tham gia của 20 đội thi đến từ các khoa, phòng trong bệnh viện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đ/c Nguyễn Đức Thành- Chủ tịch CĐ Bệnh viện nhấn mạnh: “Hội thi cắm hoa được tổ chức trong không khí cả nước phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc đã tạo không khí thi đua sâu rộng, có tác dụng tích cực khuyến khích, động viên toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”.

Đến với Hội thi, các đội phải trải qua hai phần thi: Cắm hoa và Thuyết trình. Mỗi đội bằng sự sáng tạo của mình đã mang đến Hội thi một sản phẩm công phu và đầy ý nghĩa với các chủ đề phong phú gắn liền với ngành Y tế như: “Ánh sáng cuộc đời”; “Hành trình ra biển lớn”; “Đoàn kết cùng nhau phát triển”, “Nâng niu cửa sổ tâm hồn”, “Hoa tri thức”, “Kỷ niệm 43 năm Bắc Trung Nam sum họp một nhà”, “Vững tay chèo lái”, “Hướng tới tương lai” v.v…

Kết quả chung cuộc, một giải nhất đã được trao cho Khoa Kết giác mạc với tác phẩm “Qùa tặng ánh sáng”. 4 giải nhì thuộc về Khoa dược; Nhà thuốc BV; Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu và Khoa gây mê hồi sức. 7 giải ba đã được trao cho Phòng điều dưỡng; Khoa xét nghiệm; Phòng khoa học đào tạo; Khoa khám bệnh ngoại trú; Khoa kiểm soát nhiễm bệnh; Khoa khúc xạ và Khoa mắt trẻ em. 08 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích gồm có: Phòng tổ chức cán bộ; Khoa chấn thương; Khoa chẩn đoán hình ảnh; Khoa đáy mắt; Khoa glocom; Phòng tài chính kế toán; Phòng kế hoạch tổng hợp và Khoa tạo hình thẩm mỹ.

Hội thi thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày 30/4 và 1/5. Đồng thời hoạt động này cũng đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, động viên cán bộ nhân viên y tế hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Thị Minh Thư

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế