CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ sáu, 22/06/2018

Cần Thơ Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia

Đăng vào 01/05/2017
Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia cũng như mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung, tình hữu nghị giữa tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia và Thành phố Cần Thơ nói riêng, từ ngày 19/4 - 22/4, đoàn công tác của lãnh đạo Thành phố Cần Thơ phối hợp với Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế, đã đến khám chữa bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho 2.500 lượt hộ gia đình nhân dân tại 5 ấp: Phum Rông, Reng Tê, Tro Peng Thum, Tro Peng Lpek và Srac Thul thuộc xã Dút Sa Ma Ki, huyện Ô Đông, tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia.

NgNgài Đại tướng Ouk Kosa, Cục trưởng Cục phát triển Bộ Quốc Phòng, Vương Quốc Campuchia đến dự lễ khai mạc khám bệnh.

Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế Thành phố Cần Thơ gồm có 45 y, bác sĩ và điều dưỡng của các chuyên khoa: Nhi, Mắt - Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Phụ sản, Tim mạch, Ung bướu và Tai Mũi Họng của các bệnh viện. Đoàn đã khám chữa bệnh, siêu âm, đo điện tim và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân  tại địa phương. Các bệnh được chẩn đoán và điều trị thường gặp ở người cao tuổi như: tim mạch, huyết áp cao, các bệnh về mắt, bệnh đường tiêu hóa…ngoài ra còn có một số bệnh về nhi, phụ khoa. Tổng kinh phí thuốc cấp miễn phí đợt này vào khoảng 250 triệu đồng do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ.

Dịp này, đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Cần Thơ đã gửi tặng khoảng 2.500 suất quà cho nhân dân tại 5 ấp thuộc xã Dút Sa Ma Ki, huyện Ô Đông, tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia, với kinh phí quà khoảng 200 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế Thành phố Cần Thơ được thành lập hơn 15 năm (27/2/2002 - 27/2/2017). Đến nay, Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế Thành phố Cần Thơ phối hợp với các đơn vị đã tổ chức được hơn 474 đợt, với hơn 407 ngàn lượt người khám bệnh (trong đó hơn 59 ngàn lượt người siêu âm), cấp phát thuốc miễn phí do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tài trợ là hơn 15 tỷ đồng. Đặc biệt, đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại nước bạn Campuchia 6 đợt và Lào 01 đợt với tổng số hơn 13 ngàn lượt người, kinh phí khoảng 3 tỷ đồng.

Đây là lần thứ ba mà đoàn y, bác sĩ tình nguyện Thành phố Cần Thơ đã đến huyện Ô Đông, tỉnh Kom Pong Spư và lần thứ ba đoàn đến tỉnh Kom Pong Spư. Trước đó vào năm 2013,2014 và 2015, đoàn đã đến khám chữa bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 3.000 lượt hộ gia đình nhân dân nghèo tại các xã thuộc huyện Ô Đông, tỉnh Kom Pong Spư, Vương quốc Campuchia. 

Theo kế hoạch, đoàn công tác của Thành phố Cần Thơ sẽ đến chào xã giao Cục Phát triển Bộ quốc phòng và Tổng hội Người Campuchia gốc Việt tại Campuchia.  

Tin, ảnh: Minh Chu- Mạnh Nguyễn

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế