CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM (23/12/1957 - 23/12/2017) ---- CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM
Thứ sáu, 20/04/2018

Biểu dương 213 CCVCCNLĐ giỏi ngành Y tế năm 2017

Đăng vào 22/05/2017
Ngày 19/05/2017, tại Hội trường khách sạn Đakruco, tỉnh Đăk Lăk, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức hội nghị biểu dương công chức, viên chức, công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2017.

Tới tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Hoàng Thị Thanh- Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Đối ngoại TLĐLĐVN; BS.CKII Trần Thị Bích Hằng- UV BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN; Bà Hoàng Thị Thơm- Phó vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng BYT; BS.CKI. Đào Thị Ngọc Dung- PCT CĐYTVN, DS.CKI. Nguyễn Văn Quyền- PCT CĐYTVN. Về phía Lãnh đạo CĐ ngành Y tế Đăk Lăk có đồng chí Nguyễn Thành Thép- Phó chủ tịch thường trực CĐ ngành Y tế Đăk Lăk.

Hội nghị còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, Đảng ủy Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn các đơn vị và 213 đại biểu được tuyên dương CCVCCNLĐ giỏi ngành Y tế năm 2017.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, BSCKII Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐYTVN nhấn mạnh: Ngày 24/02/2012, Ban Bí thư đã có kết luận số 77, về việc lấy Tháng 5 hàng năm là “Tháng Công nhân” với mục tiêu, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước. Tháng Công nhân năm 2017 được diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt, đó là: Những thành công của hội nghị lần thứ V Ban chấp hành TW Đảng khóa XII; các cấp công đoàn Việt Nam đang tích cực triển khai công tác Đại hội tiến tới ĐH XII Công đoàn Việt Nam; CĐYTVN đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức đại hội, chuẩn bị cho ĐH XIII CĐYTVN đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động. Năm năm qua, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, CĐYTVN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân “Tháng Công nhân” như: Thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng các hoạt động hướng về biển đảo và tổ chức đoàn công tác của CĐYTVN với 29 đồng chí thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ y tế miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; tổ chức các chương trình Mái ấm công đoàn, quan tâm đến người lao động đặc biệt là lao động nữ; tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho người lao động, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy chế của ngành đến người lao động. Đặc biệt, từ năm 2015 CĐYTVN tổ chức biểu dương đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp, có nhiều nỗ lực, đóng góp, cống hiến trong lao động sản xuất, công tác tại đơn vị cũng như trong ngành Y tế.

BSCKI.  Đào Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch CĐYTVN đã trình bày báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Thông báo Kết luận số 77 – TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tháng Công nhân. 5 năm qua, CĐYTVN đã triển khai các hoạt động Tháng Công nhân bám sát với chỉ đạo, chủ đề hàng năm của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là: “Hướng về cơ sở, tổ chức chủ yếu tại cơ sở”, “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp”, Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động; Với khẩu hiệu “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”, “Tự hào trí tuệ Lao động Việt Nam” và hoạt động “Cảm ơn thành viên” với mục đích “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. CĐYTVN đã chủ động tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực, tập trung vào việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa chuyên môn, người sử dụng lao động và người lao động, góp phần xây dựng đơn vị ổn định bền vững. Tháng Công nhân hàng năm, CĐYTVN tổ chức các hội nghị tập huấn, hội thảo về pháp luật lao động, luật công đoàn, bảo hiểm xã hội, tiền lương, bảo hiểm y tế, ATVSLĐ, ATVSTP, chăm sóc sức khỏe sinh sản… Năm 2017, CĐYTVN chi tiền từ Quỹ “Xã hội từ thiện” thăm hỏi, động viên 402 nhân viên Y tế, đoàn viên công đoàn khó khăn tại 103 CĐCS trực thuộc, tổng số tiền là 201.000.000đ; chi hỗ trợ 11 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, tổng số tiền 24.000.000đ; Tặng 500.000.000đ về Quỹ Vì Trường Sa Bộ Tư lệnh Hải Quân và nhiều phần quà thiết thực tại các đảo và Nhà giàn; Tổ chức đoàn khám bệnh cho 600 đồng bào, nhân dân xã vùng biên Cần Yên, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng…
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của Bệnh viện Việt Đức, Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Quy Nhơn và Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.
Nhằm đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã giới thiệu nhiều tính năng mới trên website Công đoàn Y tế Việt Nam.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Hoàng Thị Thanh- UV Đoàn chủ tịch Trưởng ban đối ngoại TLĐLĐVN khẳng định: Trong những năm qua, CĐYTVN đã triển khai rất tốt sự chỉ đạo của TLĐLĐVN về tất cả các lĩnh vực đặc biệt là triển khai các hoạt động về tháng công nhân; về phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và qua những phong trào đó đã phát hiện những điển hình tiên tiến, biểu dương và nhân rộng trong toàn ngành nhằm động viên cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là người lao động trực tiếp tạo động lực giúp họ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn hơn 200 đại biểu được khen thưởng ngày hôm nay với tinh thần làm việc của tháng 5, sẽ mãi mãi là như bông hoa tươi thắm và tấm gương sáng trong ngành Y tế của nước nhà.

Kết thúc hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam. 104 công chức, viên chức, công nhân, lao động đã được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và 109 công chức, viên chức, công nhân, lao động được tặng bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào lao động giỏi ngành Y tế năm 2017.

Minh Thư

Tin khác

Đại hội điểm tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm Y tế